Bạn bè đang gây thất vọng cho bạn? Quên điều đó đi và hãy xem lại bản thân mình

Khi còn trẻ, tôi là một gã mộng mơ và lãng man, tôi tin rằng có ông già Noel và phụ nữ đều là những thiên thần, và tôi tin tưởng vào cả những người bạn của mình. Nhưng sau nhiều năm bất mãn với những người bạn làm tôi chán ngấy, nói nhiều và nói dối cả nói dối nữa, tôi đã chiêm nghiệm ra được một điều...


Vấn đề nằm ở đâu? Tại sao ta thường hay bất mãn với bạn bè? Tại sao ta bị sốc, thất vọng, giận dữ với những hành động của họ? Bố tôi có dạy rằng “Bạn bè là một giấc mơ, là câu chuyện cổ tích”. Không đúng. Tôi đã kịp nhận ra rằng lỗi không phải ở những người bạn mà là chính bản thân tôi. Vì tình bạn là một trong những điều khó khăn nhất trên đời.

Tình bạn cần phải được hiểu thấu đáo một cách khoa học, cũng như hóa học, nhảy dù, hay hội họa vậy.

Bí mật nằm ở thứ mà tôi gọi là “Sự định hướng tình bạn”. Bạn biết những chuyên gia hướng nghiệp ấy, họ đến một cửa hàng lớn hoặc một nhà máy và xem xét tất cả đơn xin việc để xác định điều phù hợp nhất với mỗi người, sau đó xếp họ vào những bộ phận mà họ có thể làm việc hiệu quả nhất. Đôi khi một thủ thư tệ lại là một người lau cửa sổ lão luyện, và người không biết cách dùng máy móc lại là tay tốc ký cừ khôi. Cho nên điều bạn phải làm với bạn bè của mình để khiến họ trở nên có giá trị và bền vững nhất là hiểu và phân loại bạn bè, đừng nhét một chiếc vào một cái hố tròn.


Arthur, một người dí dỏm và hài hước. Nhưng anh ta lại là người luôn thất hẹn. Vậy nên chỉ vui vẻ nói chuyện với anh ta khi hai người gặp nhau, và đừng đưa ra bất kỳ cuộc hẹn nào, thế thì anh ta sẽ luôn khiến bạn hài lòng. Tại sao lại chửi bới Gertrude - người chơi bài giỏi như Ely Culbertson, vì cô ấy ăn mặc lôi thôi ư? Chọn cô ấy làm đồng đội khi chơi bài, nhưng đừng dẫn cô ấy đến hộp đêm. Có vậy cả hai mới có thể làm bạn. Nếu chú trọng hình thức thì bạn có thể mời Elsie xinh đẹp, có điều là hơi ngốc nghếch một chú thôi.Tôi có một cô em họ không bao giờ trả lời thư của tôi hay thậm chí không thèm nhận quà tôi gửi. Nhưng con bé lại có gu ăn uống rất được, ăn đủ mọi thứ và tôi quyết định không viết thư cho con bé nữa mà thay vào đó là mời nó đi ăn mỗi khi gặp nhau.

Vậy đó, bạn không thể nào thay đổi người khác và khiến họ trở thành điều như bạn mong muốn. Nhưng nếu bạn tận hưởng phẩm chất mỗi người theo mặt nổi trội của họ thì bạn sẽ không bao giờ phải thất vọng hay khó chịu. Vấn đề là đa số chúng ta cho rằng mỗi người bạn của mình đều giống như mấy con dao đa năng mà mấy mình muốn sở hữu, mấy con dao có thể cắt, đục lỗ, vặn vít, mở hộp thiếc, và làm được hầu như mọi thứ. Ta luôn cho rằng bạn bè luôn sẽ làm ta hài lòng.

Bạn bè giống như những điều nhỏ nhoi và đơn giản. Mỗi người có thể làm tốt một việc, và ta chỉ nên sử dụng họ trong việc đó mà thôi. Ta không thể phàn nàn rằng, “Cây tua vít vô dụng! Sao mày không vặn được đinh hả?” vậy nên tại sao lại nghĩ rằng một người phụ nữ biết làm thơ, có thể kể chuyện cười hay nhảy điệu Rumba? Vậy một người đàn ông có thể chơi golf xả láng mà không quan tâm đến những khoản nợ của mình?

Hãy tập trung vào những phẩm chất tốt nhất của bạn bè, bạn có thể vui vẻ và hứng với người bạn này, nhưng lại thấy ít hứng thú với người kia, tuy nhiên sẽ có một vài phẩm chất nào đó của họ mà bạn chắc chắn sẽ thích. Tình bạn thật sự quý giá, hãy gìn giữ và trân trọng nó.

Tham khảo: Artofmanliness

Chúc năm 2017 thành công và hạnh phúc!
WWW.CHUCMUNGNAMMOI.VN
Chúc mừng năm mới | phong thủy | phong thủy ứng dụng | đặt tên cho con | tên hay cho con | dự đoán
Bạn bè đang gây thất vọng cho bạn? Quên điều đó đi và hãy xem lại bản thân mình Bạn bè đang gây thất vọng cho bạn? Quên điều đó đi và hãy xem lại bản thân mình Reviewed by Nguyễn Trí Hiển on 08:24 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.